รับทำ music production | รับแต่งเพลง | รับทำเพลง

Disney กับ ความสำเร็จที่เพลงเป็นแรงเป็นส่วนสำคัญ

Disney กับ ความสำเร็จที่เพลงเป็นแรงเป็นส่วนสำคัญ

เจ้าหญิงที่ตามหารักแท้สัตว์ที่พูดภาษามนุษย์ได้ ถ้าพูดถึงค่ายอนิเมชั่น ที่มีบทเนื้อหาดังกล่าวมีหรือที่จะไม่นึกถึงค่ายอนิเมชั่นดังอย่าง WaltDisney แฟรนไชส์หนังที่ครองใจวัยเด็กของใครหลายๆคน 

หลายคนรู้เป็นอย่างดีกว่านอกจากบทเรื่องราวที่สนุกสนานคาแรกเตอร์ที่มีมิติชวนติดตามนั้นแล้วยังมีอีกเอกลักษณ์หนึ่งที่โดดเด่นที่สุดจากดีสนี่ย์นั่นก็คือ “การเล่าเรื่องในรูปแบบของเสียงเพลงในรูปแบบของเพลงละครเวที” สิ่งนี้ถูกจารึกว่าเป็นหนึ่งในสูตรสำเร็จที่จะต้องมีในทุกๆเรื่องเป็นแก่นที่สำคัญ 

จากประวัติความเป็นมาของ WalterElias Disney นั้นเขาเป็นคนที่คลั่งไคล้ในด้านศิลปะอย่างแรงกล้า
มีความตั้งใจที่จะสร้างโลกแห่งจินตนาการโลกแห่งศิลปะที่สมบูรณ์ที่สุดที่เขาฝันในวัยเด็กเขาไม่เคยหยุดนิ่งที่จะคิดให้งานของเขาเป็นเพียงงานทั่วๆไปมันต้องเป็นมากกว่านั้นโดยไม่จำกัดในเรื่องของระยะเวลาในการสร้างรวมไปถึงงบที่จะเกิดขึ้น หรือจะเรียกได้ว่า คุณภาพต้องมาก่อน 

ถ้าลองนึกถึงฉากในเรื่องที่น่าจดจำไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหนจะต้องมีฉากที่เป็น ทุกตัวโน้ต ทุกการร้องขับขาน ทุกอย่างถูกแก้ ถูกขัดเกลามาอย่างดีจนกว่าจะมั่นใจว่า นี่คือสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อส่งมอบไปยังกลุ่มเด็กๆรวมไปถึงทุกคนที่กำลังจะชื่นชมมัน นอกจากตัวหนังที่ประสบความสำเร็จแล้ว ตัวเพลงยังเข้าไปอยู่ในชีวิตของผู้คนอย่างทั่วถึงอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการเรียนดนตรี โดยใช้เพลงของค่าย Disney เป็นแบบฝีกเรียนการร้องเพลง Cover หรือจะเป็นการร้องเพลงกล่อมลูกเข้านอนยังไม่รวมผู้คนอีกมากที่รู้จักบทเพลงเป็นอย่างดี หากมองอีกนัยนึงแล้ว Walt Disney เป็นเหมือนค่ายเพลงดีๆระดับโลกค่ายนึงเลยก็ว่าได้แต่ไม่ว่าจะอย่างไรเจ้าตัวก็มองว่าเข้าเองก็เป็นแค่นักวาดการ์ตูนที่อยากจะให้มันออกมาที่สุดก็เท่านั้นเอง 

สุดท้ายนี้ หัวใจสำคัญที่ของการสร้างงานที่มีคุณภาพนั้นมันก็คือการที่เข้าถึงจิตวิญญาณของผู้ชมและทำมันออกมาให้ดีที่สุดโดยไม่มีข้อแม้ให้กับมันเชื่อว่าแฟนรวมไปถึงคนที่ชื่นชอบในแฟรนไชส์ค่ายนี้ก็คงสัมผัสได้ถึงสิ่งที่ผู้สร้างต้องการจะผู้ชมได้รับซึ่งตัวผู้เขียนเองก็ต้องขอออกสารภาพเลยรว่า เพราะบทเพลงของ Disney คือความประทับใจแรกในวัยเด็กทำให้หลงรักในเสียงดนตรี        

Soulbeaver รับทำซาวด์ประกอบอนิเมชั่น

บทความโดยวิน โซลบีเวอร์ ธุรกิจผลิตซาวด์  
Audio- Sound - Music Production
LineOA : @soulbeaver
Tel: 0870207744 (คุณวิน)
======================================================================  

แหล่งที่มา
https://www.youtube.com/watch?v=Sz1BNfc50Io
https://digitalcommons.cedarville.edu/cgi/viewcontent.cgi?article=1225&context=research_scholarship_symposium


บทความที่น่าสนใจ

© 2022 SOUL BEAVER. All Right Reserved.​​​

DESIGN by

Contact Us