รับทำ music production | รับแต่งเพลง | รับทำเพลง

Bearhouse กับเพลย์ลิสต์บรรยากาศในร้านด้วยดนตรีที่ทำจากหัวใจของร้านชานมไข่มุก 

Bearhouse กับเพลย์ลิสต์บรรยากาศในร้านด้วยดนตรีที่ทำจากหัวใจของร้านชานมไข่มุก 

ล่าสุดทาง Bearhouse ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่าที่ร้านของตนนั้นได้มีการทำเพลย์ลิสต์เฉพาะเป็นของตนเองและตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ใครที่ไปเยือนถึงที่หน้าร้าน Bearhouse ก็จะได้ยินเสียงเพลย์ลิสต์เหล่านี้ทุกสาขาที่มีเสียง นับว่าเป็นการสร้างความแตกต่างอย่างยิ่ง
ในแวดวงธุรกิจชานมไข่มุกเพราะท่ามกลางการแข่งของแวดวงธุรกิจที่สูงไม่ว่าจะด้วยทั้งสัญชาติและรูปแบบการนำเสนอเพื่อให้แบรนด์
มีจุดเด่นนั้น

สิ่งหนึ่งที่ Bearhouseได้เลือกตัดสินใจทำคือการเลือกสร้างประสบการณ์เฉพาะที่ไม่เหมือนใครด้วย“เสียง”Bearhouse (แบร์เฮาส์) เป็นร้านชานมไข่มุกสัญชาติคนไทยที่สร้างขึ้นจากpassionของเจ้าของคนไทย คุณกานต์ และคุณซารต์ (ซึ่งทั้งสองท่านนี้ยังเป็น YouTuber ชื่อดังจากช่อง Kanninich Sunbeary และ Bearhug) โดยทางเข้าของแบรนด์เองได้มีมุมองว่า เขาอยากจะสร้างแบรนด์ร้านชานมไข่มุกของคนไทยสูตรคนไทยที่ทำขึ้นเองเพื่อที่จะตีตลาดสู้กับแบรนด์สัญชาติอื่นๆได้ ด้วยความตั้งใจนี้ มุมมองในการทำธุรกิจจึงมุ่งเน้นการทำแบรนด์ให้มีคุณภาพใส่ใจในทุกขั้นตอน ซึ่งการตัดสินใจที่จะทำเพลย์ลิสต์นั้น เดิมทีคุณกานต์มีความตั้งใจมานาน

โดยพูดไว้ว่า“ผมเคยอ่านเจอคอนเทนต์ Muji ที่มีเพลย์ลิสต์เฉพาะของตัวเองพอลองผมเดินเข้าไปมันรู้สึกใช่เลยว่าที่นี่คือMuji นี่แหละคือ
สิ่งที่ร้านเราเองก็ต้องมีเช่นกันพอได้รู้ว่ามีบริษัทที่ทำด้านนี้ด้วย ผมเลยไม่รีรอ บินจากเชียงใหม่ตอนนั้นตัดสินใจเพื่อมาคุยให้โปรเจคนี้
ได้เกิดขึ้นให้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้”

ในฝั่งของผู้ผลิตเพลย์ลิสต์นั้นถูกจัดทำขึ้นโดยแบรนด์ Soul Beaver ภายใต้บริษัท X10studio เป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับเรื่องsoft power หรือการสื่อสารที่ซึมซับด้วย Media ซึ่งกรณีนี้คือมิติเรื่องซาวด์หรือเสียงเพลงนั่นเอง“ผมได้มีคุยกับคุณกานต์แล้วเห็นความตั้งใจของเค้ายิ่งใหญ่มากเค้าใส่ใจแม้กระทั่งว่าอยากจะให้กระบวนการผลิตตั้งแต่ตัวไข่มุกสิ่งที่ร้านอยากจะส่งมอบการปลูกฝังพนักงาน ความสุขที่ได้
นำเสนอเมนู ขนมอร่อยๆ

ซึ่งมันแสดงให้ทุกคนได้เห็นถึงความใส่ใจอย่างท่วมท้นงานนี้อย่างไรหากนำมาทำเป็นเสียงเพลง คงต้องเป็นงานที่มีคุณค่าแก่ผู้ฟัง
อย่างแน่นอน”กล่าวโดยคุณวินผู้ดูแลโปรเจคจากทีม Soul Beaver 

ตัวของเพลย์ลิสต์นั้น จะมีการผสมผสานกันระหว่างแนว easylistening กับแนวองค์ประกอบของเพลงlofi อีกทั้งยังมีการดึงจุดเด่น
ของร้าน ด้วยเสียงใบชาซาวด์ที่เป็นเอกลักษณ์จากตัวตนของเจ้าของซึ่งฝั่งเจ้าของแบรนด์นั้นชื่นชอบเสียงเกมเป็นอย่างมาก จึงมีการ
นำข้อพิจารณานี้มาใส่กับเพลงเพื่อให้เกิดคาแรกเตอร์ที่เฉพาะตัวและยังตอบโจทย์อีกด้วยอีกทั้งแนวเพลงและกระบวนการผลิตมีการวิเคราะห์
มาแล้วว่าจะทำให้ผู้ฟังมีอารมณ์ที่ผ่อนคลาย มีสมาธิอีกทั้งยังมีจิตวิทยาตัวโน้ตที่ทำให้คนจดจำแบรนด์ได้อีกด้วยเพื่อให้เกิด Soft power
ที่มีประสิทธิผลและให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุดทั้งคุณค่าทางตัวงานและในแง่ของธุรกิจ 

นี่ถือนับเป็นก้าวสำคัญสำหรับ Bearhouse ที่ได้ตัดสินใจทำในสิ่งที่แตกต่างอย่างมีจุดยืนและสำหรับวงการชานมไข่มุก นับว่าเป็นประเด็น
ที่น่าจับตามองเลยทีเดียวซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นคงจะต้องติดตามกันต่อไป

สำหรับเพลย์ลิสต์ของ Bearhouse สามารถเข้าไปฟังได้ในลิงค์นี้ https://open.joox.com/s/rd?k=Z4E4I      
     

บทความที่น่าสนใจ

© 2022 SOUL BEAVER. All Right Reserved.​​​

Contact Us