รับทำ music production | รับแต่งเพลง | รับทำเพลง

5 สายสำหรับคอนเทนต์ youtuber ในปี 2021...

5 สายสำหรับคอนเทนต์ youtuber ในปี 2021...

ด้วยปัจจัยหลายๆอย่าง ด้วยสถานการณ์ที่อาจจะบังคับให้ใครหลายๆคนต้องหันมาพึ่งอาชีพที่เสริม เพื่อเพิ่มช่องทางในการหารายได้ ซึ่งก็มีหนึ่งในอาชีพที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ก็คือการเป็น Youtuber นั่นเอง

ในบทความนี้ ได้ทำจัดหมวดหมู่ 5 สายคอนเทนต์ยอดนิยม สำหรับ Youtuber ปี 2021 ที่ ใครถนัดช่องทางไหนอย่างไรบ้าง ลองไปดูกันเลยครับ

1. สายให้ความรู้  (Education)

เป็นหมวดที่กว้างที่สุด เป็นการให้ความรู้ได้ทุกรูปแบบ การสอนวิชา ติวหนังสือ หรือ Tutorial สอนการทำขนม สอนแต่งหน้า โปรแกรมมิ่ง DIY เฟอร์นิเจอร์ เล่นโยคะ สอนตัดต่อวิดีโอ บทสรุปต่างๆ

....ลิสต์ทั้งวันก็ไม่จบครับเพราะมันเยอะมาก แล้วเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องมองหา ลองเลือกดูครับว่าเราถนัดเรื่องอะไร และที่สำคัญ คุณไม่จำเป็นต้องเป็นถึงกับผู้เชี่ยวชาญ

ถ้าการสอนของคุณนั้นทำให้ชีวิตคนอื่นดีขึ้น เชื่อว่าวิดีโอของคุณต้องมีค่ามากแน่นอน อย่ารอช้าครับ หยิบกล้องมือถือของคุณมา แล้วถ่ายตอนนี้แล้ว แล้วรีบลงคลิปเลยครับ คุณอาจจะกำลังช่วยแก้ปัญหาใครอยู่ตอนนี้ก็ได้

2. สายไลฟ์สไตล์  (Lifestyle)

....เป็นรูปแบบคอนเทนต์ที่ เปลี่ยนจากการใช้ชีวิตของเราปกติ รวมไปถึงอาชีพของเรา ให้มาอยู่เป็นรายการรูปแบบวิดีโอ แถมยังเป็น Diary ส่วนตัว ให้เราได้เห็นการเติบโต การใช้ชีวิตที่เมื่อย้อนมาดูก็จะรู้สึกดีเติมเต็มไปอีกแบบ

ซึ่งต้องขอบอกว่า มีแนวที่แอดชอบมาก แต่ไม่ใช่ชีวิตคนครับ เป็นตามชีวิตน้องหมาของคนอื่น ดูเพลินๆ ดูได้ไม่เบื่อ แต่ไม่ต้องพลีชีพโซฟาที่บ้านไปให้กับมัน มีคนโดนให้แล้ว (ฮา)

3. สายแคสเกม  (Game Casting)

....อีกหนึ่งในสิ่งที่มาแรงมากๆ ถึงกับต้องมีช่องแยกกันเลยทีเดียว เพราะการแคสเล่นเกมนั้นถือเป็นหนึ่งในการสนับสนุนการเติบโตภาพรวมของวงการ Esport การที่เราเล่นเกมแล้วมีคนติดตามเยอะ จะทำให้เราได้เงินด้วย ซึ่งการแคสเกมก็มีตั้งแต่เล่นเกมดึงดูดคน รวมไปถึง การสอนให้คนเล่นเก่งได้ระดับโปรเพลยเยอร์เลยทีเดียว

ผมก็ชอบดูบ่อย บางทีไม่รู้จะขำใคร ระหว่างตัวบังคับในเกม หรือเสียงกรี๊ดคนเล่น

4. สายรีวิว  (Review + Reaction)

ใครที่เป็นสายชอบพูดคุย เม้ามอย แสดงความคิดเห็น ชอบการอวย เป็นติ่งศิลปินชนิดถวายชีวิต
ก็สามารถมาอยู่ในกลุ่มนี้ได้ เป็นหนึ่งในคอนเทนต์ที่ทำได้ค่อนข้างง่าย เห็นผลได้ไว
...แต่ก็มีข้อควรระวัง ใครที่เลือกในทางสายนี้ อย่าลืมให้ศึกษาข้อมูลและเงื่อนไขในการทำ รวมไปถึงการอ้างอิงต่างๆควรจะทำการขอต้นทางก่อนทุกครั้งด้วยนะครับ ไม่เช่นนั้น
จะมีปัญหาตามมาภายหลัง

5. สายทำซิงเกิ้ลเพลง  (Own Singles)

....เป็นหนึ่งในสุดยอดคอนเทนต์สำหรับ Youtuber เลยทีเดียว เพราะการทำเพลง เป็นคอนเทนต์ที่เข้าถึงง่ายที่สุดในบรรดาคอนเทนต์ทั้งหมดที่ว่ามา และจัดเป็นประเภทสื่อที่มียอดการเข้าฟังสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก

...การมีเพลงเป็นของตัวเอง จะเป็นการเพิ่มผู้ติดตาม เพิ่มความดูดีของช่อง เพิ่มมูลค่าให้ตัวเองกลายเป็นศิลปิน
รวมไปถึงการมีลิขสิทธิ์เพลง เมื่อเพลงเป็นที่นิยมสูงจนใครก็อยากได้เพลงมาใช้ ถึงตอนนั้นสามารถเก็บค่าลิขสิทธิ์ได้รัวๆเลยทีเดียว

ซึ่งทางโซลบีเวอร์เราเองรับทำเพลงให้กับยูทูปเบอร์ รวมไปถึงใครที่สนใจอยากมีเพลงเป็นของตัวเองด้วยเช่นกัน

เป็นอย่างไรบ้าง กับ 5 อันดับ คอนเทนต์ที่ได้อ้างอิงมา
ถูกใจหรือชอบทางไหนบ้าง

...แต่สุดท้ายนี้ ไม่ว่าจะเลือกสายไหน สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ "การลงมือทำ"
แล้ววันนึง คุณก็จะสามารถเป็นยูทูปเบอร์ที่เป็นผู้ติดตามมากมาย แล้วได้ผลตอบแทนเป็นรายได้เสริมที่คุ้มค่ากับที่ลงแรงไปได้อย่างแน่นอนครับ

บทความที่น่าสนใจ

© 2022 SOUL BEAVER. All Right Reserved.​​​

DESIGN by

Contact Us