รับทำ music production | รับแต่งเพลง | รับทำเพลง

ประโยชน์หลัก 10 ข้อของการสร้างแบรนด์เสียงให้แบรนด์ของคุณ

ประโยชน์หลัก 10 ข้อของการสร้างแบรนด์เสียงให้แบรนด์ของคุณ

การสร้างแบรนด์เสียงสามารถถ่ายทอดลักษณะแบรนด์และข้อความของคุณผ่านทางเนื้อหาเชิงเสียงที่มีความเฉพาะตัวได้ และเมื่อใช้เนื้อหาเหล่านี้อย่างสม่ำเสมอแล้ว การสร้างแบรนด์เสียงจะเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ทรงพลังกว่าที่คุณคิด  จุดประสงค์ของการสร้างแบรนด์เชิงเสียงคือ การสร้างเสียงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพื่อเชื่อมโยงเนื้อหาเชิงนามธรรมของแบรนด์เข้ากับผู้ฟัง  ถึงแม้ว่าการใช้เสียงและสตรีมมิ่งจะได้รับความนิยมมาสักระยะหนึ่งแล้ว การใช้เสียงในการโฆษณาก็ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ  จุดนี้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการสร้างแบรนด์เชิงเสียงที่ทวีคูณยิ่งขึ้น

ต่อไปนี้เป็นประโยชน์หลัก 10 ประการที่บริษัททำเพลงมุ่งสร้างให้เกิดประโยชน์สูงสุด

เพิ่มการจดจำแบรนด์
เพลง จังหวะ และทำนองต่าง ๆ สร้างการเชื่อมโยงทางความจำและอารมณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ  เพื่อการสื่อสารที่น่าดึงดูดและเข้าถึงได้อย่างกว้างไกลมากขึ้น คุณควรจ้างทำเพลง หรือเพลงองค์กรธุรกิจ ที่เข้ากับแบรนด์อย่างเหมาะสม  ดนตรีเป็นเครื่องมือในการนำเสนอไอเดีย ไลฟ์สไตล์ และที่มาที่ไปของแบรนด์ แทนที่จะเป็นการเรียกร้องความสนใจ

เพิ่มผลกระทบของสื่อเชิงภาพต่าง ๆ ของแบรนด์
สื่อเชิงภาพและเสียงควรสนับสนุนซึ่งกันและกัน เพื่อสร้างกุลยุทธ์แบรนด์ที่มีความกลมกลืน  ดังนั้นจึงควรใช้การสร้างแบรนด์เสียงควบคู่ไปกับกับความพยายามทางการสร้างแบรนด์เชิงภาพด้วย เพราะเสียงมีความสามารถในการเสริมข้อความเชิงภาพของแบรนด์ได้อย่างไร้ที่เปรียบ

เพิ่มการตลาด ROI
การใช้เสียงที่สอดคล้องกับแบรนด์ของคุณ ตั้งแต่เสียงที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ไปจนถึงเสียงเพลงคลอในร้าน วิดิโอของแบรนด์ และ Sound เปิดตัวนั้น จะให้นิยามและสร้างกรอบทางทัศนคติให้กับผู้บริโภคในการมองภาพลักษณ์ของแบรนด์คุณในระดับอารมณ์  แนวทางกลยุทธ์การใช้เสียงเช่นนี้ยังทำให้บริษัทเป็นที่น่าดึงดูดสำหรับผู้บริโภคมากขึ้นด้วย

มีความโดดเด่นท่ามกลางคู่แข่ง
ในโลกที่เต็มไปด้วยการแข่งขันนี้ การใช้ดนตรีเป็นเครื่องมือที่สามารถสร้างเอกลักษณ์ความแปลกใหม่ให้กับแบรนด์ของคุณได้อย่างดีเยี่ยม  การเลือกสรรเพลงองค์กรธุรกิจของคุณเป็นสิ่งสำคัญ แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่านั้นคือเอกลักษณ์เชิงตัวตนของเสียงพากย์และของสื่อเชิงภาพ  การตลาดและการสื่อสารสามารถช่วยให้ผู้บริโภคหันมาสนใจและจดจำแบรนด์ของคุณได้ดีขึ้นด้วย

เชื่อมโยงในระดับอารมณ์
การสร้างแบรนด์เสียงเป็นวิธีการเชื่อมโยงกับลูกค้าของคุณทางอารมณ์ ซึ่งขับเคลื่อนให้พวกเขาเกิดอารมณ์บางอย่างขึ้น  ยกตัวอย่างเช่น การใช้เพลงที่ฟังดูมีสดใสแฮปปี้จะช่วยเสริมความเพลิดเพลินให้กับลูกค้า และเพลงจังหวะเร็วสามารถทำให้พวกเขารู้สึกกระปรี้กระเปร่าและมีแรงจูงใจในวันนั้นได้

นำไปสู่ความคุ้นเคย
หากการสร้างแบรนด์เสียงได้รับการใช้เชิงกลยุทธ์อย่างสม่ำเสมอ คุณจะสามารถเข้าถึงรสนิยมและนิสัยต่าง ๆ ของผู้บริโภคได้ ซึ่งจะนำไปสู่การเป็นที่จดจำและเป็นที่สังเกตท่ามกลางพื้นที่ตลาด โดยใช้โมเดลทางการตลาด “recency (ความใหม่) , relevancy (ความเกี่ยวข้อง) , frequency (ความถี่)”

ดึงดูดกลุ่มผู้บริโภคอายุน้อย
สำหรับเจเนอเรชั่น X และ Y ดนตรีเป็นจุดดึงดูดที่เป็นที่สังเกตได้ง่ายที่สุดและเป็นหัวข้อที่เป็นที่พูดถึงมากที่สุดตามโซเชียลมีเดีย  หากคุณสามารถสร้างประสบการณ์แบบใหม่ในเพลงของคุณ และนำเพลงนี้ไปใช้สร้างบทสนทนาเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณได้ แบรนด์ของคุณก็จะสามารถเข้ากับกลุ่มเจเนอเรชั่นอายุน้อยได้มากขึ้น

สร้างช่องทางรายได้ใหม่ๆ
การใช้ดนตรีในระบบนิเวศน์ของแบรนด์สามารถยกระดับการสร้างรายได้ ซึ่งต้องอาศัยการวางแผนระยะยาวสำหรับค่าตอบแทนที่สูงขึ้นในการลงทุนและการป้องกันโครงสร้างทางดนตรีของแบรนด์ด้วย

ส่งผลต่อแรงจูงใจในการจ่ายเงินของลูกค้า
โทนเสียงของโลโก้เสียงสามารถส่งผลกระทบต่อความต้องการที่จะจ่ายเงินของลูกค้าได้  ยกตัวอย่างเช่น การใช้โน้ตหกตัวมีประสิทธิภาพมากกว่าการใช้โน้ตสามตัว หรือเก้าตัว

เพิ่มความเชื่อมั่นในแบรนด์
ยิ่งแบรนด์ของคุณมีการปฏิบัติที่มีความสม่ำเสมอมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งได้รับความไว้วางใจมากขึ้นเท่านั้น

ที่มา
https://www.brandingstrategyinsider.com/5-benefits-of-audio-branding/
https://www.lbbonline.com/news/here-are-the-top-10-benefits-of-audio-branding
https://fabrikbrands.com/take-note-of-audio-branding/
https://www.audiodraft.com/audio-branding/

B04-soulbeaver_com-HMKK

บทความที่น่าสนใจ

© 2022 SOUL BEAVER. All Right Reserved.​​​

DESIGN by

Contact Us